Copyright @Nukeviet

Kiểm tra bài giảng điện tử liệu có xem được trực tiếp trên website?

Thứ hai - 14/11/2022 08:38
Bài giảng điện tử hay còn gọi là bài giảng Elearning hiện đang được các trường triển khai rất mạnh mẽ với lý do bài giảng điện tự giúp cho các em học sinh có nhiều thời gian hơn trong việc tiếp nhận thêm kiến thức cũng như là việc tương tác được với bộ câu hỏi ngay chính trên bài giảng. Nhưng liệu có phải giáo viên nào cũng biết cách kiểm tra một bài giảng điện tư đúng cách?
Bài giảng Elearning hay còn gọi là bài giảng điện tử đại đa số được xuất bởi các phần mềm chuyên làm về các bài giảng điện tử ví dụ như: iSpring Suite, Storyline. Adobe presenter...
Mỗi một phần mềm đều có cách sử dụng khác nhau nhưng trong bài viết này sẽ không hướng dẫn bạn đọc cách xuất mà hướng dẫn bạn đọc kiểm tra lại bài giảng đó đã xuất đúng định dạng yêu cầu hiện nay là HTML 5 hay chưa?

Định dạng bài giảng chuẩn HTML 5

Các bài giảng trong quá trình xuất bản sẽ có 2 lựa chọn HTML 5 và CD. Với những bài giảng bạn đọc muốn cất trữ thành dạng CD thì có thể chọn CD, còn với bài giảng muốn đăng lên website thì bạn đọc phải lựa chọ HTML 5.
Khi chọn HTML 5 phần mềm sẽ xuất bản bản giảng và bạn đọc cần lưu ý kiểm tra xem bài giảng đó có file index hoặc index.html hoặc story hoặc story.htm(với phần mềm Storyline)
File index phần mềm bài giảng xuất ra
Đối với bài giảng được xuất bằng phần mềm Storyline file index (index.html) sẽ được chuyển thành story (story line). Bạn đọc chỉ cần đổi tên file stort thành index (hoặc story.html thành index.html)

Xem trực tuyến bài giảng

Việc xuất bản bài giảng chuẩn HTML 5 sẽ hỗ trợ bạn việc đăng tải bài giảng đó lên website cũng như cho phép xem trực tiếp bài giảng đó. Nhưng trước khi  đăng tải bài giảng đó liệu bạn đọc đã nắm rõ cách kiểu tra lại bài giảng đó đã xuất chuẩn HTML 5 hay là chưa?
Để có thể kiểm tra lại bài giảng vừa xuất bản bạn đọc nên kiểm tra lại file index (index.html) xem liệu đã xem được chưa
Nhấp chuột trái mở file index
Khi mở file index lên bạn đọc thấy nội dung file hoàn toàn có thể xem được trên trình duyệt thì đó là một bài giảng xuất bản hợp lệ
Bài giảng xem trực tiếp trên trình duyệt

Đóng gói lại bài giảng chuẩn .zip

Bạn đọc khi đưa bài giảng lên website thường nhầm lẫn giữa bài giảng gửi lên dự thi và bài giảng đăng tải lên website.

Bài giảng dự thi: Thì cần có thêm tư mục tài liệu hoặc thư mục nguồn
Bài giảng đưa lên website: thì chỉ cần bài giảng chuẩn gốc sau khi xuất bản
Việc đưa bài giảng dự thi lên website sẽ khiến hệ thống bị nặng thêm nữa là bài giảng cũng không thể xem được trực tuyến ngay trên website. Với bài giảng chuẩn đưa lên website bạn độc chỉ cần chọn toàn bộ các file trong thư mục bài giảng > Add to archive... > zip > OK
Nén bài giảng chuẩn .zip
Sau đó bạn đọc chỉ cần đăng tải bài giảng này lên kho học liệu của nhà trường.

Xem thêm
>> Hướng dẫn sử dụng module Elearning

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Lương Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây