Copyright @Nukeviet

Tính năng kho bài giảng E-learning được tích hợp trên NukeViet Edu Gate

Thứ ba - 24/08/2021 09:53
Nhằm hỗ trợ cho các đơn vị giáo dục có một nơi để chia sẻ các tài liệu bài giảng và học tập, NukeViet Edu Gate đã tích hợp tính năng kho bài giảng E-learning vào hệ thống NukeViet Edu Gate. Đây là tính năng được nhiều đơn vị giáo dục đưa vào sử dụng bởi tính thuận tiện và hiệu quả. Hãy cùng NukeViet Edu Gate điểm qua xem tính năng này có những gì hay nhé!
Tính năng kho bài giảng E-learning được tích hợp trên NukeViet Edu Gate
Tính năng kho bài giảng E-learning được tích hợp trên NukeViet Edu Gate

Sự ra đời của kho bài giảng E-learning

Phần mềm/module E-learning được công ty Cổ phần Phát triển Nguồn mở Việt Nam (VINADES) xây dựng và phát triển từ năm 2017 dựa trên dự án xây dựng kho bài giảng E-learning cho Cục Công nghệ thông tin - Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT). Đây có thể nói là kho bài giảng lớn nhất cả nước, được xây dựng để nhân rộng và lưu trữ tài liệu cho các thế hệ sau này.

nukeviet edu gate
Module E-learning (NukeViet Edu Gate) là một sản phẩm của công ty VINADES

Sau khi hoàn thiện, nhận thấy mức độ quan tâm và hiệu quả của kho bài giảng E-learning cực kỳ cao, NukeViet Edu Gate quyết định tích hợp tính năng này vào hệ thống với mong muốn giúp cho các đơn vị giáo dục có thể xây dựng được kho bài giảng phong phú. Ngoài ra, việc tích hợp phần mềm/module này vào hệ thống website sẽ giúp các đơn vị Phòng - Sở có thể quản lý, lưu trữ và chia sẻ tài liệu giảng dạy một cách dễ dàng và thuận tiện nhất!

Ưu điểm của kho bài giảng E-learning

So với hình thức giảng dạy truyền thống, hình thức đào tạo bằng hệ thống E-learning được xem là phương pháp hiệu quả, giúp cho việc đào tạo từ xa trở nên thuận tiện và tối ưu hơn. Sau đây là một số lợi ích cụ thể của kho bài giảng E-learning:

  • Thứ nhất, giúp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian. So với việc giảng dạy truyền thống, dạy học qua E-learning sẽ giúp cho cả giáo viên và người học tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí ăn ở, đi lại từ nơi ở tới nhà trường, trung tâm. Đồng thời, cắt giảm được các chi phí phục vụ cho việc giảng dạy truyền thống như chi phí mua công cụ giảng dạy, tiền điện, tiền nước, giấy, bút, mực in,...

  • Thứ hai, không bị ảnh hưởng bởi thời gian và không gian. E-learning sẽ giúp chúng ta có thể học bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần sắp xếp thời gian để phù hợp với thời gian biểu. Bạn có thể tham gia và duy trì việc học của mình ở mọi khung giờ và địa điểm có thể tự linh hoạt, bất kể là ở nhà, quán cafe,.. Điều này sẽ giúp bạn có thể cân bằng và đạt hiệu quả hơn trong việc học và các hoạt động cá nhân khác.

  • Thứ ba, nâng cao tính tự giác, chủ động. Hình thức đào tạo trực tuyến sẽ không chịu những ràng buộc và hối thúc từ thầy cô, chính vì vậy, người học phải tự chủ động sắp xếp thời gian học tập sao cho phù hợp với quỹ thời gian và nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, nhờ vào hệ thống E-learning, người học sẽ được tiếp cận những nguồn tài nguyên, tài liệu có sẵn, được cập nhật liên tục, khi bạn cần kiến thức bổ trợ, chỉ cần xem lại bài học trên hệ thống là được.

Làm sao để xây dựng module kho bài giảng E-learning

Việc tổ chức giảng dạy và học tập trực tuyến là phương pháp hiệu quả nhất và an toàn nhất, đặc biệt trong những khoảng thời gian giãn cách xã hội trước ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Do vậy, việc xây dựng bài giảng và kho bài giảng điện tử là hết sức cần thiết và quan trọng, đây là tiền đề cho việc trao đổi, chia sẻ tài liệu trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn bao giờ hết!

Thời gian qua, một số đơn vị Phòng - Sở giáo dục trên cả nước cũng đã làm việc với NukeViet Edu Gate với mong muốn xây dựng riêng cho đơn vị của mình một phần mềm/module E-learning với các chức năng để hỗ trợ việc xây dựng kho bài giảng và chia sẻ tài liệu trong cùng hệ thống. Nếu các bạn cũng đang có nhu cầu sử dụng phần mềm/module E-learning để đơn vị của mình có một công cụ trao đổi tư liệu bài giảng thì hãy liên hệ ngay với NukeViet Edu Gate, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp nhất để triển khai.

5 kho bài giảng của nukeviet edu gate
5 kho bài giảng do NukeViet Edu Gate xây dựng

Hiện Một số đơn vị giáo dục đã sử dụng sản phẩm E-learning của NukeViet Edu Gate như Kho bài giảng E-learning của Cục công nghệ thông tin - Bộ Giáo dục và Đào tạo (https://elearning.moet.edu.vn/https://igiaoduc.vn), kho bài giảng E-learning của Phòng GD&ĐT Thanh Oai (http://thanhoaiedu.vn/elearning), kho bài giảng E-learning của Phòng GD&ĐT Hà Đông (https://pgdhadong.edu.vn/elearning), kho bài giảng E-learning của Phòng GD&ĐT Thủ Dầu Một (https://elearning.tptdm.edu.vn). Các bạn có thể xem thêm qua bài viết TOP 5 kho bài giảng E-learning phong phú và chất lượng.

Hướng dẫn sử dụng kho bài giảng E-learning của NukeViet Edu Gate

Nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng sau khi xây dựng xong module E-learning trên NukeViet Edu Gate thì làm sao để sử dụng được. Đừng lo lắng, khi sử dụng các tính năng của NukeViet Edu Gate, mỗi tính năng đều có những hướng dẫn chi tiết đến từng thao tác để các thầy cô có thể tiện theo dõi. Cụ thể các bạn có thể xem qua một số hướng dẫn như sau: 
1. Hướng dẫn sử dụng module Elearning
2. Hướng dẫn đưa bài giảng Elearning lên website Phòng Giáo Dục
3. Hướng dẫn xem trực tuyến bài giảng Elearning
thêm bài giảng
Giao diện quản trị của module E-learning do NukeViet Edu Gate xây dựng

Sau khi xây dựng xong cổng thông tin, NukeViet Edu Gate sẽ gửi bài hướng dẫn đến từng đơn vị trường, hướng dẫn qua video. Các đơn vị nào chưa rõ thì bộ phận kỹ thuật sẽ hướng dẫn qua teamviewer. Ngoài ra, NukeViet Edu Gate còn hướng dẫn sử dụng trực tiếp tại Phòng Giáo dục mỗi năm một lần, mỗi cấp đào tạo một ngày.

Sau khi đọc những thông tin liên quan đến tính năng kho bài giảng E-learning trong bài viết trên, nếu có điểm nào chưa rõ bạn có thể liên hệ qua thông tin dưới đây để đội ngũ nhân viên của chúng tôi kịp thời hỗ trợ bạn sớm nhất có thể.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây