Copyright @Nukeviet

Những giải pháp Cổng thông tin điện tử giáo dục NukeViet Edu Gate đem đến cho người dùng

Chủ nhật - 12/09/2021 23:58
Để xây dựng một Cổng thông tin điện tử giáo dục đẹp và thuận tiện thì bên cạnh những yếu tố về cấu trúc và màu sắc thì cần xem xét đến các yếu tố quan trọng khác như tính năng và tiện ích mà nó đem lại. Một trong số những Cổng thông tin điện tử giáo dục đáp ứng được các yêu cầu về cả giao diện và tính năng mà chúng tôi muốn nhắc đến là NukeViet Edu Gate. Vậy những giải pháp mà NukeViet Edu Gate đưa ra là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau.
Những giải pháp Cổng thông tin điện tử giáo dục NukeViet Edu Gate đem đến cho người dùng
Những giải pháp Cổng thông tin điện tử giáo dục NukeViet Edu Gate đem đến cho người dùng

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và mạng internet, hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội đều được hoạt động thông qua hệ thống website, trong đó có cả lĩnh vực giáo dục. So với website khác thì website giáo dục có những đặc thù riêng và có khả năng sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy vậy, trong tương lai, việc sử dụng các website đơn lẻ sẽ không còn hiệu quả và xảy ra nhiều bất cập. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay dưới đây.

Vấn đề các website giáo dục hiện nay đang gặp phải

Qua quá trình xây dựng website giáo dục bằng Phần mềm mã nguồn mở NukeViet, NukeViet Edu Gate nhận thấy một số bất cập như sau:

 • Mỗi đơn vị trường học đều có nhu cầu sử dụng một website đơn lẻ trong khi các website này đều tương đối giống nhau về cấu trúc và chức năng. Đây là một bộ code có sẵn và được các Sở hoặc Phòng Giáo dục triển khai bằng cách sao chép cho các trường sử dụng. Việc tạo ra, duy trì và quản lý hàng loạt các bản sao website rời rạc như thế này sẽ gây ra lãng phí về tiền bạc (chủ yếu là ngân sách nhà nước) và tài nguyên mạng.

 • Hầu hết các website đều không có liên kết về mặt kỹ thuật với các website giáo dục chủ quản của Phòng, Sở. Mọi công việc thông báo, báo cáo, giao ban,... đều được thực hiện thông qua email, các phần mềm trung gian hoặc hệ thống văn bản. Điều này làm mất khá thời gian, chi phí và nhân sự cho việc gửi và nhận.

 • Năng lực của người quản trị và biên tập cho website trong khối giáo dục rất hạn chế, hầu hết người quản trị website không được đào tạo bài bản về chuyên ngành mà thường sử dụng chính những người trong ban giám hiệu hoặc nhân viên văn thư, vì việc thuê người quản trị hoặc thêm một nhân sự chuyên quản trị càng tăng thêm chi phí cho nhà trường. 

Giải pháp mà Cổng thông tin điện tử giáo dục NukeViet Edu Gate đem lại 

Từ những bất cập kể trên, NukeViet Edu Gate đã ra đời dựa trên những nghiên cứu của công ty VINADES, đây là một trong những Giải pháp Cổng thông tin điện tử dành cho khối  Phòng, Sở Giáo dục. Giải pháp này giúp giải quyết được triệt để những bất cập và lãng phí mà website trường học trước đó đã nêu ra, đồng thời giúp nâng cao hiệu quả hoạt động website giáo dục và giải quyết được bài toán quản lý và khai thác hệ thống tra cứu điểm, văn bằng, sổ liên lạc,... một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Một số giải pháp mà Cổng thông tin điện tử giáo dục NukeViet Edu Gate đem lại như Giao diện, Single Sign On - Đăng nhập một lần, Công nghệ/Giải pháp phần mềm, Các chức năng tiện ích và các tính năng SEO dành cho hệ thống. Cụ thể các giải pháp như sau:

1. Giao diện

Giao diện website của NukeViet Edu Gate được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn website giáo dục của hệ thống phần mềm mã nguồn mở NukeViet.

giao diện
Giao diện website của NukeViet Edu Gate

Giao diện có các tiện ích như:

 • Được thiết kế dựa trên các yêu cầu về một website giáo dục chuẩn do Bộ GD&ĐT quy định.

 • Đạt tiêu chuẩn thiết kế mỹ thuật cao (có giao diện và màu sắc phù hợp logo) trên cơ sở các công cụ đa phương tiện hiện đại.

 • Website có giao diện thân thiện, có độ thẩm mỹ cao, có cấu trúc thông tin khoa học, dễ truy nhập và khai thác.

 • Sử dụng hiệu ứng chuyển hình ảnh dạng slide thay cho flash để thể hiện hình ảnh để đảm bảo nội dung xuất hiện tốt trên nhiều loại thiết bị.

 • Hệ thống hỗ trợ sắp xếp và tùy chỉnh giao diện, thay hình ảnh thông qua giao diện quản trị. Người quản trị có thể tùy chỉnh giao diện chỉ với thác tác kéo - thả mà không cần biết về lập trình.

 • Nhập dữ liệu, upload file đính kèm, upload ảnh, video... đều được thực hiện qua giao diện website dễ dàng như thao tác với trình soạn thảo văn bản, không đòi hỏi người sử dụng phải biết về ngôn ngữ web.

 • Các trang con khác sử dụng giao diện mặc định của NukeViet có màu sắc phù hợp với màu sắc trang chủ. Thiết kế giao diện thích ứng (Responsive web Design). Tự động co giãn và hiển thị theo độ rộng mỗi màn hình khác nhau: desktop, laptop, 768px, 320px

 • Ngoài giao diện chuẩn dành cho tất cả các đối tượng, website còn thiết kế một số giao diện khác có độ tương phản cao, hoặc phóng to dành cho người khuyết tật.

2. Single Sign On - Đăng nhập một lần

Với hệ thống SSO được tích hợp trong các website của NukeViet Edu Gate, giúp cho người dùng có một công cụ xác thực đăng nhập một lần, công cụ này xác thực người dùng đăng nhập vào mọi hệ thống có tích hợp giải pháp SSO, vì vậy, người dùng chỉ cần nhớ một cặp tên truy cập/mật khẩu duy nhất.

đăng nhập 1 lần
Single Sign On - Đăng nhập một lần

Khi cập nhật mật khẩu và tên đăng nhập, người dùng chỉ cần cập nhật một lần cho toàn bộ các hệ thống có yêu cầu xác thực người dùng và chỉ cần đăng nhập một lần vào hệ thống con có tích hợp giải pháp SSO mà không cần phải xác thực lại. 

3. Công nghệ/ giải pháp phần mềm

Hệ thống NukeViet Edu Gate được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình và công cụ mạnh nhất hiện nay để tận dụng được các tiến bộ của khoa học công nghệ và không bị lạc hậu. Bên cạnh đó, Hệ thống được xây dựng trên nền tảng website, có thể vận hành từ xa, giúp người quản trị có thể thao tác quản trị website vào bất cứ lúc nào, tại bất kỳ đâu có nối mạng Internet. Một số chức năng của giải pháp phần mềm của NukeViet Edu Gate như sau:

quản trị website
Công nghệ/ giải pháp phần mềm
 • Đáp ứng yêu cầu về Bảo mật. Hệ thống đảm bảo độ an toàn và bảo mật thông tin, quyền hạn sử dụng và khai thác hệ thống. Đồng thời, nhờ vào cơ chế mã hóa dữ liệu quan trọng như mật khẩu giúp cho việc mã hóa đường truyền sử dụng chứng chỉ số SSL được sử dụng tốt hơn.

 • Đáp ứng yêu cầu về mã nguồn. Hệ thống được cung cấp kèm theo mã nguồn với giấy phép cho phép người sử dụng có quyền can thiệp, chỉnh sửa và cải tiến nâng cấp hệ thống mà không phụ thuộc vào nhà thiết kế.

 • Các chức năng phục vụ an ninh, bảo mật hệ thống như tường lửa Admin bảo vệ khu vực quản trị bằng mật khẩu và IP tĩnh, chặn truy cập bằng IP hoặc nhóm IP, tùy chọn các file cấm và Chặn người dùng tải lên các file cấm, kiểm soát các máy chủ tìm kiếm (cho phép hoặc chặn), chức năng chống spam bằng Captcha, chức năng chống lụt dữ liệu,...

4. Các chức năng tiện ích

Một số chức năng tiện ích được tích hợp trong các website của NukeViet Edu Gate như: 

tính năng lưu tạm
Chức năng lưu tự động (tạm thời) bài đăng đang soạn trên NukeViet Edu Gate
 • Module thăm dò dư luận, block thăm dò dư luận.

 • Module đọc và cấp RSS cho site.

 • Module quản lý menu site.

 • Tính năng lưu tự động (tạm thời) bài đang soạn.

 • Cài đặt chương trình theo dõi phân tích website Google Analytics

 • Cho phép chủ website theo dõi, phân tích, đánh giá được hiệu quả của web, qua đó có chiến lược phát triển phù hợp.

 • Tiện ích Google analytics cho phép theo dõi, đánh giá số lượng lượt truy cập website

 • Thống kê truy cập theo vùng địa lý (quốc gia, tỉnh thành), ngôn ngữ .

 • Thống kê theo trình duyệt, thiết bị, hệ điều hành, …

 • Các liên kết đến website, tỷ lệ thoát, hệ thống biểu đồ đo lường trực quan.

 • Thời gian xem website, số trang xem trên lượt truy cập, lượng truy cập mới, truy cập lặp lại.

5. Tính năng SEO dành cho hệ thống

Tính năng SEO giúp cho việc tăng thứ hạng website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm trên Google. Một số tính năng SEO tích hợp trên website của NukeViet Edu Gate như:

 • Cấu hình tag "title" cho phép cấu hình cách hiển thị thẻ title- description

 • Cấu hình Meta-Tags cho phép hiển thị trong phần header.

 • Cấu hình thống kê cho phép tự động nhúng công cụ Google Webmaster Tools, Google Analytics trong quản trị mà không cần can thiệp vào code.

 • Cấu hình file robots.txt cho phép cấu hình các thư mục cho bọ tìm kiếm truy cập, các thư mục không cho truy cập…

 • Cấu hình site cho phép thay đổi tên website, mô tả, từ khóa, logo website

 • Cấu hình chung cho phép thêm các tên miền cùng hoạt động trên website. Tiện ích nén dữ liệu file javascript, css để tăng tốc độ xử lý. Tính năng thông báo lỗi tự động vào email quản trị nếu có. Hệ thống backup dữ liệu định kỳ.

Ngoài các tính năng trên phần hiển thị bài viết có hỗ trợ thêm:

 • Các bài viết đều có chức năng like, share các mạng xã hội.

 • Hỗ trợ nhúng fanpage công ty vào website

 • Hỗ trợ sử dụng comment facebook hoặc G+ hoặc comment của hệ thống

 • Hệ thống có phần thêm các từ khóa (tag) để cho người dùng tìm kiếm hoặc máy tìm kiếm index.

 • Link share bài viết lên mạng xã hội đúng chuẩn. Lấy tiêu đề, mô tả và ảnh minh họa.

Trên đây là những tính năng và tiện ích của NukeViet Edu Gate mà chúng tôi đã chia sẻ. Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng Cổng thông tin điện tử giáo dục, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp nhất để triển khai.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
>>> XEM THÊM: TOP 15 giao diện website cho 5 khối giáo dục đẹp nhất 2021

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây