Copyright @Nukeviet

Ưu và nhược điểm của cổng thông tin điện tử so với website giáo dục độc lập?

Thứ ba - 17/08/2021 00:12
Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, giáo dục cũng là một trong những lĩnh vực được cải tiến và hoàn thiện nhiều nhất. Một trong những cải tiến gần đây nhất trong lĩnh vực giáo dục là việc tích hợp cổng thông tin điện tử trong việc quản lý và thông báo thay vì sử dụng website giáo dục đơn lẻ. Vậy cổng thông tin điện tử là gì? Ưu, nhược điểm của việc sử dụng cổng thông tin điện tử so với website giáo dục độc lập? Làm sao để xây dựng cổng thông tin điện tử từ website giáo dục độc lập? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây!
Ưu và nhược điểm của cổng thông tin điện tử so với website giáo dục độc lập?
Ưu và nhược điểm của cổng thông tin điện tử so với website giáo dục độc lập?

Ưu, nhược điểm của cổng thông tin điện tử so với website giáo dục độc lập

Để thấy sự khác biệt giữa việc sử dụng cổng thông tin điện tử và website giáo dục độc lập, NukeViet Edu Gate có một so sánh như sau:
NỘI DUNG CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ
(Tích hợp từ Sở/Phòng xuống các đơn vị trực thuộc)
WEBSITE GIÁO DỤC ĐỘC LẬP
(Sở/Phòng và các đơn vị trực thuộc tự xây dựng website riêng lẻ)
Định nghĩa Cổng thông tin điện tử là điểm truy cập duy nhất của cơ quan quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục trên môi trường mạng, liên kết, tích hợp các kênh thông tin, các dịch vụ và các ứng dụng mà qua đó người dùng có thể khai thác, sử dụng. Website giáo dục độc lập là điểm truy cập của từng cơ sở giáo dục trên môi trường mạng. Mỗi cơ sở giáo dục sẽ có một hệ thống website riêng phục vụ cho việc trao đổi, thông báo, quản lý trong cùng đơn vị giáo dục.

Quản lý tập trung (Thông tư số 37/2020/TT-BGDĐT)

Sở/Phòng quản lý tập trung được các đơn vị trực thuộc bằng 1 tài khoản duy nhất Không quản lý tập trung
Tính mở Cập nhập, xây dựng thêm được những phần mềm hiện đại nhất dễ dàng Khả năng cập nhập, xây dựng thêm được những phần mềm hiện đại nhất phụ thuộc vào nền tảng website đơn vị đang sử dụng
Chi phí Chi phí thấp: do từ một bộ code duy nhất. Việc bảo trì, nâng cấp nhờ đó mà trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Chi phí tính riêng lẻ /đơn vị sẽ cao, mỗi đơn vị sẽ chi trả chi phí bao gồm phí hosting, tên miền, nâng cấp, bảo hành bảo trì….
Liên kết thông tin

Sở/Phòng có thể đăng tin bài trên trang của mình, tin bài sẽ tự động được đăng lên chuyên mục của đơn vị trực thuộc.

Hoặc đơn vị trực thuộc có thể đăng bài lên trang của Phòng/Sở (nếu được Quản trị viên duyệt bài)

Giúp đưa công văn chỉ đạo xuống các đơn vị dễ dàng….

Không liên kết


Làm sao để xây dựng một website giáo dục thành cổng thông tin điện tử?

Một trong những đơn vị thiết kế website giáo dục, cổng thông tin điện tử uy tín và chất lượng mà các bạn có thể tham khảo là NukeViet Edu Gate, đây là phần mềm cổng thông tin chuyên dùng cho các Phòng, Sở Giáo dục và đào tạo được tích hợp website trường và liên thông các hệ thống quản lý website từ cấp trường cho tới cấp Phòng và cấp Sở. 
nukeviet edu gate
NukeViet Edu Gate - Cổng thông tin tích hợp website Trường học dành cho Sở & Phòng GD

Với lợi thế là phần mềm được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở NukeViet, đây là phần mềm mã nguồn mở được Bộ GD&ĐT khuyến khích đưa vào sử dụng trong hệ thống giáo dục, NukeViet Edu Gate luôn nỗ lực và không ngừng hoàn thiện sản phẩm để mang đến cho các đơn vị trường học có một công cụ để hỗ trợ cho việc quản lý, thông báo một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Theo tinh thần đó, NukeViet Edu gate đã nghiên cứu, phát triển và đã tích hợp thành công tính năng cổng thông tin điện tử vào hệ thống website giáo dục để hỗ trợ cho nhu cầu của các đơn vị trường học. 

Cổng thông tin NukeViet Edu Gate có một số tính năng nổi bật như: 
  • Tính năng quản lý các website trực thuộc một cách tập trung: Tích hợp, khởi tạo và quản lý từ hàng trăm, hàng ngàn website của các trường trực thuộc một cách đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm tài nguyên mạng, giảm công sức quản trị xuống mức thấp nhất.

  • Tính năng cổng thông tin: Cho phép xây dựng và quản lý cổng thông tin chính, trao đổi linh hoạt dữ liệu giữa cổng thông tin chính với các website trực thuộc bằng cách gửi xuống các website thành viên và và nhận dữ liệu từ các website thành viên, các cộng tác viên gửi lên.

  • Nhóm tính năng tích hợp các công cụ quản lý và tra cứu, phục vụ công việc: Tra cứu điểm thi (trên web và nhắn tin qua điện thoại), tra cứu văn bằng, văn bản pháp quy, kho học liệu, quản lý công văn đến và đi, quản lý lịch công tác, quản lý chương trình đào tạo, thi trắc nghiệm trực tuyến, báo cáo thường kỳ và tổng hợp số liệu tự động…

>>> Click để xem thông tin chi tiết về Cổng thông tin NukeViet Edu Gate

Hiện nay trên toàn quốc hiện cũng đã có nhiều đơn vị sử dụng cổng thông tin giáo dục của NukeViet Edu Gate (các bạn có thể click để xem chi tiết 5 cổng thông tin có giao diện đẹp và tính năng hữu ích này) vì một số lý do như sau:
  • Đây là sản phẩm duy nhất trên thị trường Việt Nam đáp ứng được tối đa các tiêu chí cần có về một website chuẩn giáo dục do Bộ GD&ĐT đưa ra.

  • Với các tính năng kể trên, trong số các cổng thông tin giáo dục được cung cấp trên thị trường thì chưa có website nào có tính năng hệ thống mạnh mẽ như NukeViet Edu Gate

  • Giúp tiết kiệm chi phí tối đa - là giải pháp tối ưu nhất.

  • Phần mềm hỗ trợ cả 2 hình thức: Thuê bao dịch vụ trọn gói hoặc mua dịch vụ theo hình thức truyền thống. Hỗ trợ chuyển đổi qua lại giữa 2 hình thức.

Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục Thủ Dầu Một
Một số đơn vị đang sử dụng hệ thống của NukeViet Edu Gate hiệu quả
pgg hà đông
Một số đơn vị đang sử dụng hệ thống của NukeViet Edu Gate hiệu quả
pgd ben cat
Một số đơn vị đang sử dụng hệ thống của NukeViet Edu Gate hiệu quả

Như vậy trên đây NukeViet Edu Gate đã giới thiệu đến bạn những kiến thức liên quan đến việc xây dựng website giáo dục thành cổng thông tin điện tử, hi vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Trong quá trình tìm hiểu, nếu có bất cứ vấn đề nào thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây