Copyright @Nukeviet

Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của website giáo dục Phòng, Sở

Thứ bảy - 21/08/2021 03:39
Phòng, Sở giáo dục là các đơn vị cấp cao trong giáo dục, chính vì thế, việc quản lý tất cả các đơn vị cấp dưới đôi khi sẽ gặp khó khăn vì hệ thống quản lý vẫn còn rời rạc và chưa xuyên suốt. Trong bài viết này, NukeViet Edu gate sẽ chia sẻ đến bạn một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của website giáo dục Phòng, Sở để từ đó có thể thay đổi phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị.
Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của website giáo dục Phòng, Sở
Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của website giáo dục Phòng, Sở

Bên dưới đây NukeViet Edu Gate sẽ giới thiệu đến các bạn một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của website giáo dục Phòng, Sở. Mời các bạn cùng theo dõi!

Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của website giáo dục Phòng, Sở

Để nâng cao hiệu quả trong quá trình hoạt động, website giáo dục của phòng Sở cần phải:

 • Có tính năng quản lý các website trực thuộc một cách tập trung. Tích hợp, khởi tạo và quản lý từ hàng trăm, hàng ngàn website của các trường trực thuộc một cách đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm tài nguyên mạng, giảm công sức quản trị xuống mức thấp nhất.

 • Có khả năng tích hợp các công cụ quản lý và tra cứu, phục vụ công việc như tra cứu điểm thi (trên web và nhắn tin qua điện thoại), tra cứu văn bằng, văn bản pháp quy, quản lý công văn đến và đi, quản lý lịch công tác, quản lý chương trình đào tạo, thi trắc nghiệm trực tuyến, báo cáo thường kỳ và tổng hợp số liệu tự động…

 • Có khả năng xây dựng, tích hợp riêng hệ thống kho bài giảng Elearning phục vụ cho việc dạy học trực tuyến. Sử dụng kho bài giảng E-learning có sự liên kết giữa các cấp Phòng - Trường sẽ giúp cho cả người quản lý, giáo viên lẫn học sinh tiếp cận được nền công nghệ học tập hiện đại, nâng cao hiệu quả dạy và học. Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của Covid-19, hình thức dạy học qua Internet với sự hỗ trợ của kho bài giảng E-learing sẽ giúp học sinh vẫn theo được chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng, chống Covid-19; phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình của giáo viên; tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức và hỗ trợ học sinh trong học tập; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4

Để đáp ứng hoàn hảo những giải pháp đã nêu ở trên, cách tốt nhất và hiệu quả nhất để nâng cao hiệu quả hoạt động của website giáo dục Phòng, Sở là việc tích hợp cổng thông tin điện tử giáo dục. Đây là việc cần thiết và quan trọng vì một số lý do chính như sau: Cổng thông tin điện tử có khả năng tập trung dữ liệu và quản lý các đơn vị thành viên bên dưới, Cổng thông tin điện tử có khả năng quản lý các văn bản, giáo án, công văn và tích hợp được nhiều module hữu ích và quan trọng

Bên cạnh đó, việc tích hợp cổng thông tin điện tử cũng sẽ đáp ứng được yêu cầu quản lý tập trung theo Thông tư số 37/2020/TT-BGDĐT “Quy định về tổ chức hoạt động, sử dụng thư điện tử và cổng thông tin điện tử tại sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo và các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên” của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lựa chọn đơn vị nào để xây dựng cổng thông tin cho Phòng và Sở giáo dục?

Một trong những đơn vị thiết kế cổng thông tin điện tử uy tín và chất lượng mà các bạn có thể tham khảo là NukeViet Edu Gate, đây là phần mềm cổng thông tin chuyên dùng cho các Phòng, Sở Giáo dục và đào tạo được tích hợp website trường và liên thông các hệ thống quản lý website từ cấp trường cho tới cấp Phòng và cấp Sở. 

Lựa chọn đơn vị nào để xây dựng cổng thông tin cho Phòng và Sở giáo dục
Lựa chọn đơn vị nào để xây dựng cổng thông tin cho Phòng và Sở giáo dục?

NukeViet Edu Gate sở hữu những ưu điểm vượt trội so với các phần mềm khác:

 • Đây là cổng thông tin được xây dựng dành riêng cho các Phòng/Sở giáo dục, đáp ứng hoàn hảo những quy định tại chương 3 - quy định về cổng thông tin điện tử, thông tư số 37/2020/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về tổ chức hoạt động, sử dụng thư điện tử và cổng thông tin điện tử tại sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo và các cơ sở GDMN, GDPT và GDTX.

 • Sử dụng phần mềm mã nguồn mở NukeViet phiên bản 4.5, đây là phần mềm mã nguồn mở đầu tiên ở Việt Nam với nhiều ưu việt như: giao diện tự động co giãn phù hợp với kích thước thiết bị di động, hỗ trợ SEO tự nhiên… và đạt được một số thành tựu như: 

 • Đạt giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2011 về lĩnh vực Công nghệ thông tin

 • Được Bộ GD&ĐT khuyến khích đưa vào sử dụng trong các website giáo dục và đưa vào công văn Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT hàng năm  

 • Được Bộ Thông tin và Truyền thông ưu tiên đưa vào sử dụng trong khối cơ quan nhà nước

 • Trực tiếp triển khai các hệ thống kho bài giảng cho Bộ GD&ĐT như kho bài giảng E-Learning (https://elearning.moet.edu.vn) và Kho học liệu số IGiaoDuc (https://igiaoduc.vn)

 • Phần mềm triển khai theo hình thức thuê bao trọn gói, mô hình quản lý tập trung liên thông theo 3 cấp

 • Phòng giáo dục có tài khoản quản trị tối cao quản lý được website của các đơn vị thành viên chỉ bằng 1 tài khoản duy nhất; Cho phép tạo chuyên mục tin khi đăng tại cổng thông tin Phòng giáo dục đồng thời cũng được đăng lên website các trường trực thuộc 

 • Phụ trách server, bảo hành, bảo trì, nâng cấp, hỗ trợ thường xuyên… các trường dễ dàng sử dụng ngay cả khi không có nhân viên IT

Đặc biệt, NukeViet Edu Gate có thể hỗ trợ việc hướng dẫn sử dụng cho các giáo viên ngay cả trong mùa dịch COVID bằng phương thức đào tạo online, tiêu biểu như các trường trực thuộc Phòng giáo dục Thanh Oai - Hà Nội đã tham gia tập huấn trực tuyến vào ngày 21/07 vừa qua.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ đến các bạn một số giải pháp nâng cao hiệu quả của website giáo dục Phòng, Sở. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ biết được website của đơn vị mình đang cần gì để tiếp tục phát triển và hoàn thiện hơn trong tương lai. 

Nếu có nhu cầu về thiết kế website và xây dựng Cổng thông tin điện tử, hãy liên hệ với NukeViet Edu Gate thông qua: 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây