Copyright @Nukeviet

Những Module không thể thiếu khi xây dựng Cổng thông tin điện tử giáo dục

Thứ sáu - 10/09/2021 23:09
So với các lĩnh vực, ngành nghề khác trong đời sống xã hội thì giáo dục là một ngành đặc thù và khác biệt. Chính vì vậy, việc xây dựng Cổng thông tin điện tử trong ngành giáo dục cũng bắt buộc phải có những module với tính năng riêng. Vậy những module tính năng này là gì? Hãy cùng NukeViet Edu Gate tìm hiểu qua bài viết dưới đây!
Những Module không thể thiếu khi xây dựng Cổng thông tin điện tử giáo dục
Những Module không thể thiếu khi xây dựng Cổng thông tin điện tử giáo dục

Những Module không thể thiếu khi xây dựng Cổng thông tin điện tử giáo dục

 

1. Module văn bản pháp quy 

Với các tính năng nổi bật cho người quản trị như Quản lý Văn bản theo các Lĩnh vực, Thể loại, Cơ quan ban hành; Tạo Văn bản và Đính kèm file vào văn bản…. Những tính năng này giúp cho người dùng có thể dễ dàng phân loại, tìm kiếm văn bản theo từng lĩnh vực, thể loại, cơ quan ban hành; Đồng thời có thể xem được nội dung và tải về file đính kèm văn bản.

module văn bản pháp quy
Module văn bản pháp quy

2. Module quản lý công văn đến và đi 

Với module này, người dùng có thể tự tổ chức và quản lý các Công văn đến - đi, đính kèm file và chuyển đến các bộ phận, phòng ban tiếp nhận một cách nhanh chóng chỉ bằng vài cú click chuột

Module công văn đến và đi
Module quản lý công văn đến và đi

3. Module Trắc nghiệm online

Module trắc nghiệm online giúp cho việc quản lý quá trình thi online diễn ra thuận tiện hơn từ bước tạo đề, tổ chức thi, thống kê và lưu trữ. Module này có những tính năng nổi bật như: 

module trắc nghiệm online
Module trắc nghiệm online
 • Quản lý thư viện đề thi trắc nghiệm:

  • Tổ chức phân loại câu hỏi theo lĩnh vực: Toán, lý, hóa…

  • Tổ chức phân loại câu hỏi theo mức độ (hoặc cấp độ): Khó, trung bình, dễ (hoặc lớp 10, 11, 12…)

  • Thêm, sửa, xóa câu hỏi trong thư viện đề thi.

 • Tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến:

  • Tổ chức cơ cấu đề thi (số câu hỏi, tỉ lệ các câu lấy trong thư viện xác định theo các lĩnh vực, cấp độ)

  • Khống chế kiểu đề thi (tuần tự từng câu hoặc toàn bộ)

  • Khống chế thời gian thi.

 • Tính năng thống kê và lưu trữ:

  • Chấm điểm thi, lưu trữ đề thi và kết quả thi của thí sinh.

  • Thống kê kết quả thi.

 • Cho phép nhiều người dùng (giáo viên, học sinh) cùng đóng góp cho thư viện đề thi.

 • Cho phép quản lý thành viên (là các giáo viên) truy cập thư viện đề thi để bổ sung, chỉnh sửa đề thi.

4. Module quản lý lịch công tác

Module quản lý lịch công tác có tính năng tự tạo công việc mới và có thể tra cứu lịch công việc theo ngày, tháng, năm hoặc theo danh sách sự kiện.

module lịch công tác
Module lịch công tác

5. Module cơ cấu tổ chức

Module này có khả năng quản lý được nhân viên (giáo viên) trong đơn vị giáo dục thông qua việc quản lý phòng ban, quản lý nhân sự và quản lý vị trí công tác

module cơ cấu tổ chức
Module cơ cấu tổ chức

6. Module tra cứu điểm thi, tra cứu văn bằng tốt nghiệp

Với tính năng này, cả giáo viên, học sinh hoặc phụ huynh có thể tra cứu điểm thi và văn bằng tốt nghiệp của mình (con em mình) một cách đầy đủ và chi tiết dựa trên các tiêu chí như Tên, SBD, CMND,...

module tra cứu điểm thi, văn bằng
Module tra cứu điểm thi, tra cứu văn bằng tốt nghiệp

7. Module giới thiệu

Module giới thiệu cho phép các đơn vị giáo dục có thể giới thiệu về tổ chức, phòng ban và các đơn vị trực thuộc. Ngoài ra, đây cũng chính là nơi để các đơn vị có thể quảng bá hình ảnh của mình thông qua những hoạt động, những thành tựu, sự kiện nổi bật… mà đơn vị đã đạt được trong suốt quá trình phát triển. 

module giới thiệu
Module giới thiệu

8. Module tin tức

Ở module này, người dùng có thể chia sẻ một số thông báo, tin hoạt động, tin tức giáo dục và đào tạo, lịch công tác, ….. Tính năng này có thể đưa vào hoạt động như một trang tin chuyên nghiệp và có tính năng hẹn giờ đăng.

module tin tức
Module tin tức

9. Module tài nguyên 

Tính năng này giúp người dùng có khả năng quản lý được thư viện tài liệu, thư viện phần mềm và cũng có thể download, upload, chia sẻ tài liệu cho người khác trong cùng đơn vị giáo dục.

module tài nguyên
Module tài nguyên

10. Module ảnh/video

Bao gồm các hình ảnh hoạt động, thi đua và các video giới thiệu về đơn vị giáo dục

module ảnh, video
Module ảnh/video

11. Module liên hệ

Đây là nơi hiển thị toàn bộ thông tin liên hệ về đơn vị giáo dục như địa chỉ, email, số điện thoại,... và một form sẵn để khách hàng (cụ thể là phụ huynh học sinh) có thể liên hệ với đơn vị.

module liên hệ
Module liên hệ

12. Module thống kê truy cập

Module này sẽ giúp người dùng thống kê được lượng người dùng truy cập vào hệ thống, số lượng người dùng đang online, tổng số truy cập theo ngày/ theo tháng,...

module thống kê truy cập
Module thống kê truy cập

13. Module tìm kiếm 

Tìm kiếm theo từ khóa, theo chuyên mục, theo tác giả.

module tìm kiếm
Module tìm kiếm

14. Liên kết website

Liên kết đến một số website hữu ích hoặc đơn vị liên kết.

liên kết website
Liên kết website

Đơn vị nào xây dựng Cổng thông tin điện tử giáo dục uy tín và chất lượng?

Một trong những đơn vị xây dựng Cổng thông tin điện tử giáo dục uy tín và chất lượng mà các bạn có thể tham khảo là NukeViet Edu Gate, đây là phần mềm cổng thông tin chuyên dùng cho các Phòng, Sở Giáo dục và đào tạo, cho phép tích hợp hàng trăm cho tới hàng ngàn website của các trường vào cùng một chỗ, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí triển khai và bảo trì hệ thống bởi toàn bộ hệ thống được vận hành bằng một phần mềm duy nhất. Bên cạnh đó, với đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm, những sản phẩm của NukeViet Edu Gate luôn đem đến cho khách hàng những website giáo dục đẹp và chất lượng nhất!

Khi sử dụng Giải pháp Cổng thông tin điện tử giáo dục của NukeViet Edu Gate, bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi gửi các tài liệu hướng dẫn sử dụng thông qua các video trực quan (các đơn vị nào vẫn chưa rõ thì sẽ được bộ phận kỹ thuật hướng dẫn rõ thông qua công cụ hỗ trợ teamview), và mỗi năm chúng tôi đều có chương trình hỗ trợ khách hàng bằng việc trực tiếp hướng dẫn sử dụng cho các đơn vị giáo dục trong vòng 1 ngày.

nukeviet edu gate
NukeViet Edu Gate - Phần mềm cổng thông tin dành cho phòng Giáo dục, sở Giáo dục và đào tạo

Một số lợi ích khi sử dụng cổng thông tin NukeViet Edu Gate

1. Liên kết cổng thông tin từ cấp Sở - Phòng - Trường

Trước đây, các website từ cấp trường đến cấp Trường, Phòng và cấp Sở đều không có sự liên kết (về mặt kỹ thuật), mọi công việc từ báo cáo, giao ban... đều được thực hiện qua email, các phần mềm trung gian và hệ thống văn bản giấy. NukeViet Edu Gate ra đời sẽ là nơi liên kết, tích hợp các công việc này vào một website và khiến chúng trở thành một cổng thông tin thống nhất có khả năng tích hợp nhiều chức năng.

2. Giúp tiết kiệm tối đa mọi chi phí 

NukeViet Edu Gate có lợi thế là giải pháp được viết sẵn với các module chuyên phục vụ cho giáo dục nên cho thời gian triển khai gần như tức thời (tiết kiệm thời gian và chi phí triển khai nhiều lần). Bên cạnh đó, do đây là sản phẩm của doanh nghiệp CNTT Việt Nam phát triển nên NukeViet Edu Gate không bị phụ thuộc vào các nhà phát triển nước ngoài, tốc độ triển khai và khả năng ứng biến cũng nhanh hơn, chi phí sẽ tiết kiệm hơn ít nhất từ 20-30%.

Không chỉ vậy, với khả năng tích hợp hàng trăm cho tới hàng ngàn website của các trường cùng nhiều dịch vụ khác trên cùng một hệ thống, NukeViet Edu Gate đã giúp cho các đơn vị giáo dục tiết kiệm được tối đa chi phí đầu tư, chi phí triển khai và bảo trì hệ thống.

3. Thúc đẩy sự phát triển của việc ứng dụng CNTT trong giáo dục

Việc sở hữu hệ thống cổng thông tin phục vụ cho giáo dục xây dựng trên nền mã nguồn mở NukeViet sẽ là động lực thúc đẩy việc sử dụng mã nguồn mở NukeViet nói riêng và các mã nguồn mở khác nói chung trong khối giáo dục. Ứng dụng này được đưa vào học tập, nghiên cứu, quản lý… điều mà chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước rất quan tâm. Đây cũng là bước đệm để khẳng định vị thế của mã nguồn mở Việt Nam so với quốc tế, làm chủ công nghệ đồng nghĩa với việc nâng cao khả năng tự ứng phó trước nguy cơ bảo mật, an toàn và an ninh thông tin.

Trên đây là một số module cần thiết khi xây dựng Cổng thông tin điện tử giáo dục mà các bạn có thể tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với NukeViet Edu Gate qua: 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây