Copyright @Nukeviet

Website trường học là gì?

Chủ nhật - 29/08/2021 20:45
Website trường học là gì? Việc xây dựng website trường học hiện nay có những bất cập nào? Giải pháp nào cho việc xây dựng website trường học?... Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây của NukeViet Edu Gate.
Website trường học là gì?
Website trường học là gì?

Website trường học là gì?

Website trường học là website được lập trình dành riêng cho các đơn vị giáo dục như trường học, trung tâm đào tạo hay những doanh nghiệp cung cấp các khóa học trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là loại website có đặc thù riêng cho ngành giáo dục và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như giới thiệu về đơn vị đào tạo, cung cấp thông tin, chương trình học, chia sẻ tài liệu, lịch trình hoạt động chung, giới thiệu các đơn vị hợp tác,…

Những bất cập trong việc xây dựng website trường học 

Qua quá trình xây dựng website trường học bằng Phần mềm mã nguồn mở NukeViet, NukeViet Edu Gate nhận thấy việc xây dựng website trường học có một số bất cập như sau:

 • Mỗi đơn vị trường học đều có nhu cầu sử dụng một website đơn lẻ trong khi các website này đều tương đối giống nhau về cấu trúc và chức năng. Đây là một bộ code có sẵn và được các Sở hoặc Phòng Giáo dục triển khai bằng cách sao chép cho các trường sử dụng. Việc tạo ra, duy trì và quản lý hàng loạt các bản sao website rời rạc như thế này sẽ gây ra lãng phí về tiền bạc (chủ yếu là ngân sách nhà nước) và tài nguyên mạng.

 • Hầu hết các website đều không có liên kết về mặt kỹ thuật với các website giáo dục chủ quản của Phòng, Sở. Mọi công việc thông báo, báo cáo, giao ban,... đều được thực hiện thông qua email, các phần mềm trung gian hoặc hệ thống văn bản. Điều này làm mất khá thời gian, chi phí và nhân sự cho việc gửi và nhận.

 • Năng lực của người quản trị và biên tập cho website trong khối giáo dục rất hạn chế, hầu hết người quản trị website không được đào tạo bài bản về chuyên ngành mà thường sử dụng chính những người trong ban giám hiệu hoặc nhân viên văn thư, vì việc thuê người quản trị hoặc thêm một nhân sự chuyên quản trị càng tăng thêm chi phí cho nhà trường. 

WEBSITE TRƯỜNG HỌC LÀ GÌ (1)
Những bất cập trong việc xây dựng website trường học 

Giải pháp nào cho việc xây dựng website trường học?

Từ những bất cập kể trên, NukeViet Edu Gate đã ra đời dựa trên những nghiên cứu của công ty VINADES, đây là một trong những Giải pháp Cổng thông tin điện tử dành cho khối  Phòng, Sở Giáo dục. Giải pháp này giúp giải quyết được triệt để những bất cập và lãng phí mà website trường học trước đó đã nêu ra, đồng thời giúp nâng cao hiệu quả hoạt động website giáo dục và giải quyết được bài toán quản lý và khai thác hệ thống tra cứu điểm, văn bằng, sổ liên lạc,... một cách nhanh chóng và dễ dàng.

nukeviet edu gate
Giao diện trang chủ website NukeViet Edu Gate

Bên cạnh đó, Giải pháp này được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở NukeViet, đây là phần mềm dễ sử dụng và hoàn toàn phù hợp với khối giáo dục, bởi lẽ bản thân giáo viên và học sinh có thể tự học tập, nghiên cứu, triển khai và mở rộng tính năng cho ứng dụng một cách không giới hạn.

Một số ưu điểm vượt trội của NukeViet Edu Gate so với các phần mềm khác: 

 • Là cổng thông tin được xây dựng dành riêng cho các Phòng/Sở giáo dục, đáp ứng hoàn hảo những quy định tại chương 3 - quy định về cổng thông tin điện tử, thông tư số 37/2020/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT về tổ chức hoạt động, sử dụng thư điện tử và cổng thông tin điện tử tại sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo và các cơ sở GDMN, GDPT và GDTX.

 • Sử dụng phần mềm mã nguồn mở NukeViet phiên bản 4.5, đây là phần mềm mã nguồn mở đầu tiên ở Việt Nam với nhiều ưu việt như: giao diện tự động co giãn phù hợp với kích thước thiết bị di động, hỗ trợ SEO tự nhiên… và đạt được một số thành tựu như: 

  • Đạt giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2011 về lĩnh vực Công nghệ thông tin

  • Được Bộ GD&ĐT khuyến khích đưa vào sử dụng trong các website giáo dục và đưa vào công văn Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT hàng năm  

  • Được Bộ Thông tin và Truyền thông ưu tiên đưa vào sử dụng trong khối cơ quan nhà nước

 • Phần mềm triển khai theo hình thức thuê bao trọn gói, mô hình quản lý tập trung liên thông theo 3 cấp

 • Phòng giáo dục có tài khoản quản trị tối cao quản lý được website của các đơn vị thành viên chỉ bằng 1 tài khoản duy nhất; Cho phép tạo chuyên mục tin khi đăng tại cổng thông tin Phòng giáo dục đồng thời cũng được đăng lên website các trường trực thuộc 

 • Phụ trách server, bảo hành, bảo trì, nâng cấp, hỗ trợ thường xuyên… các trường dễ dàng sử dụng ngay cả khi không có nhân viên IT

 • Hỗ trợ việc đào tạo, hướng dẫn sử dụng ngay cả trong mùa dịch bằng phương thức online, tiêu biểu như các trường trực thuộc Phòng giáo dục Thanh Oai - Hà Nội đã tham gia tập huấn trực tuyến vào ngày 21/07 vừa qua.

Trên đây, NukeViet Edu Gate đã giới thiệu đến bạn tổng quan về website trường học và đề xuất giải pháp xây dựng website hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có cái nhìn mới hơn về một website giáo dục và từ đó đưa ra phương hướng để cải thiện chất lượng công nghệ thông tin cho hệ thống đơn vị giáo dục của mình.

Trong quá trình tìm hiểu và sử dụng, nếu có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc xin vui lòng liên hệ với NukeViet Edu Gate qua:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây