Copyright @Nukeviet

Website do NukeViet Edu Gate phát triển được giới thiệu trên kênh VTC9

Thứ năm - 16/12/2021 14:23
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Phước và Cổng thông tin điện tử thành phố Thủ Dầu Một là 2 website được nhắc đến trên kênh VTC9 về chủ đề “Sứ mệnh ngành Thông tin và Truyền thông trong cuộc cách mạng 4.0” vào ngày 30/11/2021. Nội dung của chủ đề đề cập đến việc áp dụng công nghệ mở vào các “ngõ ngách” của đời sống xã hội và đưa Việt Nam thành một quốc gia công nghệ bằng nền tảng mở.
Website do NukeViet Edu Gate phát triển được giới thiệu trên kênh VTC9
Website do NukeViet Edu Gate phát triển được giới thiệu trên kênh VTC9

CNTT nói chung và công nghệ mở nói riêng là giá trị cốt lõi của cuộc CMCN 4.0

Trong thời gian gần đây, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 được nhắc đến rất nhiều tại Việt Nam. Những đột phá về công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm thay đổi những nền tảng phát triển kinh tế và xã hội. Đây chính là mục tiêu của Việt Nam nhằm hướng tới một quốc gia công nghệ bằng nền tảng mở. Điều này được Bộ Thông tin và Truyền thông nêu trong Diễn đàn Công nghệ mở 2020. Sự kiện góp phần thúc đẩy chương trình chuyển đổi số quốc gia chính là cam kết, chiến lược và chương trình hành động của Việt Nam phát triển và làm chủ công nghệ số dựa trên chuẩn mở.

nukeviet cmss
NukeViet là phần mềm nguồn mở thế hệ mới do người Việt phát triển

Một trong những nền tảng mở đầu tiên của Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại là nền tảng mã nguồn mở NukeViet. Phần mềm được biết đến là một ứng dụng trên nền tảng web có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Phiên bản đang được phát hành theo giấy phép phần mềm tự do nguồn mở có tên gọi đầy đủ là NukeViet CMS gồm 2 phần chính là phần nhân (core) của hệ thống NukeViet và nhóm chức năng quản trị nội dung của CMS. Một số hệ thống nổi bật được phát triển bởi NukeViet như:

  • NukeViet Portal: Cổng thông tin hai chiều dùng cho doanh nghiệp.
  • NukeViet Edu Gate: Cổng thông tin tích hợp nhiều website, sử dụng cho phòng giáo dục, sở giáo dục.
  • NukeViet eNews (Tòa Soạn Điện Tử): Sử dụng cho các tòa soạn báo điện tử, trang tin điện tử.
  • NukeViet Captive Portal - Cổng truy cập wifi và tài nguyên mạng
  • … Và một số hệ thống khác

Sản phẩm của NukeViet Edu Gate được lấy làm ví dụ minh họa trên kênh VTC9

Về NukeViet Edu Gate, đây là phần mềm cổng thông tin chuyên dùng cho các Phòng, Sở Giáo dục và đào tạo được tích hợp website trường và liên thông các hệ thống quản lý & website từ cấp trường cho tới cấp Phòng và cấp Sở.

Ngày 30/11/2021, trong chuyên mục về Phim tài liệu, kênh VTC9 đã truyền thông về chủ đề “Sứ mệnh ngành Thông tin và Truyền thông trong cuộc cách mạng 4.0”. Trong chương trình này, Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình PhướcCổng thông tin điện tử thành phố Thủ Dầu Một - là 2 website do NukeViet Edu Gate xây dựng đã vinh dự được kênh VTC2 quảng bá (xem tại phút thứ 10:50 trong chương trình).

CTT Bình Phước
Giao diện website Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Phước (Ảnh cắt từ video)
CTT Thủ Dầu Một
Giao diện website Cổng thông tin điện tử tỉnh Thủ Dầu Một (Ảnh cắt từ video)

>>> Click để xem thêm video: https://www.youtube.com/watch?v=i9sbrCQs3Bw&t=654s

Đây là 02 website được xây dựng trên nền tảng công nghệ mở (hệ thống NukeViet) do NukeViet Edu Gate thiết kế và phát triển. Trong chương trình, 2 website này là minh chứng tiêu biểu cho việc Việt Nam đang áp dụng công nghệ mở vào giáo dục, đồng thời chứng tỏ rằng công nghệ mở đã và đang phát triển ở đất nước ta.

Phim tài liệu được công chiếu trên kênh VTC9 chủ yếu bàn luận về những vấn đề liên quan đến chuyển đổi số và những sự thay đổi lớn trong cuộc cách mạng 4.0. Đồng thời đề ra phương án và biện pháp để đưa công nghệ số vào các “ngõ ngách” của đời sống xã hội và phấn đấu để Việt Nam trở thành một quốc gia công nghệ bằng nền tảng mở. 

Nếu các đơn vị giáo dục đang có nhu cầu xây dựng cổng thông tin điện tử giáo dục dựa trên công nghệ mở, các bạn có thể liên hệ với NukeViet Edu Gate để được tư vấn và hỗ trợ.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây