Copyright @Nukeviet

Phòng Giáo dục Hà Đông tổ chức cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning cho các trường cấp Quận & cấp Quốc gia

Thứ ba - 14/12/2021 11:02
Ngày 06/12 vừa qua, phòng Giáo dục Hà Đông đã tổ chức cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning cho các trường cấp quận và cấp quốc gia. Cuộc thi nhằm nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động dạy học để sớm có những bài giảng chất lượng, bổ sung vào kho bài giảng và sử dụng trong việc tổ chức dạy và học trực tuyến.
Phòng Giáo dục Hà Đông tổ chức cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning cho các trường cấp Quận & cấp Quốc gia
Phòng Giáo dục Hà Đông tổ chức cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning cho các trường cấp Quận & cấp Quốc gia

Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử của phòng Giáo dục Hà Đông

Sau khi Bộ GD&ĐT ban hành Thể lệ cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử, phòng Giáo dục Hà Đông cũng đã lên kế hoạch tổ chức Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử ngành GD&ĐT quận Hà Đông năm học 2021-2022.

Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử của Phòng Giáo dục Hà Đông được tổ chức nhằm mục đích: 

  • Nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số trong hoạt động dạy, học cho giáo viên và học sinh.
  • Xây dựng chính quyền điện tử, mô hình giáo dục điện tử (giáo dục thông minh), tài nguyên giáo dục mở; xây dựng kho học liệu số ngành Giáo dục có chất lượng phục vụ đổi mới nội dung, phương pháp dạy - học, kiểm tra, đánh giá góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; xây dựng môi trường học tập suốt đời và mang lại sự công bằng trong tiếp cận giáo dục.
  • Khai thác sử dụng có hiệu quả kho học liệu điện tử của ngành GDĐT Hà Đông tại địa chỉ https://pgdhadong.edu.vn/ phục vụ nhu cầu tự học của người học có thể học tập, ôn luyện mọi nơi, mọi lúc và đổi mới, sáng tạo trong hoạt động dạy, học.
  • Tôn vinh trí tuệ, đóng góp của các cán bộ, giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở tham gia cuộc thi.
Cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của toàn bộ các đơn vị trường học trực thuộc phòng Giáo dục Hà Đông. Tính tới thời điểm hiện tại, phòng Giáo dục Hà Đông đã nhận được toàn bộ các bài thi do 90 đơn vị gửi về (mỗi trường tối thiểu 1 bài giảng) và đang tiến hành công tác chấm thi. Có thể nói, các sản phẩm dự thi của các trường năm nay khá chất lượng và có giá trị cao, đây chính là nguồn “tài liệu vàng” để bổ sung vào kho bài giảng của phòng Giáo dục Hà Đông nhằm sử dụng cho việc học tập, ôn luyện và thi cử trong quá trình học tập của học sinh.

Về kho học liệu điện tử của phòng Giáo dục Hà Đông

Kho học liệu điện tử của phòng Giáo dục Hà Đông là một trong những sản phẩm được xây dựng bởi NukeViet Edu Gate dựa trên nền tảng mở NukeViet. Hiện nay kho học liệu của phòng Giáo dục Hà Đông có hơn 100 bài giảng E-learning được tải lên đến từ các đơn vị trực thuộc, chủ yếu là các trường Mầm non và Tiểu học với lượt truy cập khá cáo từ 500 cho tới 15.000 lượt xem.

kho bài giảng e learning
Kho học liệu điện tử của phòng Giáo dục Hà Đông

Trước đây, kho học liệu điện tử được NukeViet Edu Gate thiết kế riêng dành cho Cục Công nghệ thông tin - Bộ GD&ĐT (Đây có thể nói là kho bài giảng lớn nhất cả nước, được xây dựng để nhân rộng và lưu trữ tài liệu cho các thế hệ sau này). Tuy nhiên, nhận thấy mức độ quan tâm và hiệu quả của kho bài giảng E-learning cực kỳ cao, NukeViet Edu Gate quyết định tích hợp tính năng này vào hệ thống với mong muốn giúp cho các đơn vị giáo dục có thể xây dựng được kho bài giảng phong phú. Ngoài ra, việc tích hợp phần mềm/module này vào hệ thống website sẽ giúp các đơn vị Phòng - Sở có thể quản lý, lưu trữ và chia sẻ tài liệu giảng dạy một cách dễ dàng và thuận tiện nhất!

Hiện một số đơn vị giáo dục khác đã và đang sử dụng sản phẩm E-learning của NukeViet Edu Gate như Kho bài giảng E-learning của Cục công nghệ thông tin - Bộ Giáo dục và Đào tạo (https://igiaoduc.vn), kho bài giảng E-learning của Phòng GD&ĐT Thanh Oai (http://thanhoaiedu.vn/elearning), kho bài giảng E-learning của Phòng GD&ĐT Thủ Dầu Một (https://elearning.tptdm.edu.vn)...

>>> Click để xem chi tiết về Tính năng kho bài giảng E-learning được tích hợp trên NukeViet Edu Gate

NukeViet Edu Gate xin chúc cho cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử 2021 của phòng Giáo dục Hà Đông sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và đạt được các mục tiêu mà phòng Giáo dục đã đề ra. Đặc biệt là việc nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động dạy học để sớm có những bài giảng chất lượng, bổ sung vào kho học liệu mở và sử dụng trong việc tổ chức dạy và học trực tuyến.

Trong quá trình sử dụng và thao tác, nếu gặp bất kỳ vấn đề khó khăn cần giải quyết có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây