Copyright @Nukeviet

VINADES (đơn vị phát triển NukeViet Edu Gate) đồng hành cùng cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử 2021

Thứ năm - 28/10/2021 09:29
Với thế mạnh là phần mềm nguồn mở được Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) khuyến khích đưa vào sử dụng trong giáo dục, công ty phát triển nguồn mở Việt Nam VINADES (đơn vị phát triển phần mềm NukeViet Edu Gate) tiếp tục là nhà tài trợ phần mềm phục vụ cho cuộc thi bài giảng điện tử năm 2021 do Bộ GD&ĐT phối hợp với Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức.
VINADES (đơn vị phát triển NukeViet Edu Gate) đồng hành cùng cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử 2021
VINADES (đơn vị phát triển NukeViet Edu Gate) đồng hành cùng cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử 2021

VINADES tiếp tục là đơn vị tài trợ phần mềm vận hành kho học liệu số cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử 2021

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Hệ tri thức Việt số hóa và Công đoàn Giáo dục Việt Nam chính thức phát động cuộc thi bài giảng điện tử năm 2021. Cuộc thi nhằm khuyến khích thầy cô giáo xây dựng các bài giảng điện tử chất lượng, làm nguồn tài nguyên tri thức số đáng tin cậy, phục vụ cho phụ huynh, học sinh và giáo viên cả nước được chia sẻ phi lợi nhuận trên kho học liệu số iGiaoduc.vn. Đồng thời cũng bổ sung và làm mới các bài giảng của kho, đáp ứng tốt hơn cho việc dạy và học trực tuyến ngay trong năm học 2021-2022.

Năm nay, Công ty VINADES vinh dự là nhà cung cấp Phần mềm vận hành kho học liệu số trực tuyến iGiaoduc.vn, đồng thời hỗ trợ trong công tác tổ chức, vận hành phần mềm. Ngoài ra, các sản phẩm khác thuộc VINADES cũng đã tham gia tài trợ để ủng hộ cho cuộc thi, bao gồm: Phần mềm thi trắc nghiệm trực tuyến AZtest.vn, Phần mềm phân tích tin thầu DauThau.info và Mạng đấu thầu tư nhân DauThau.Net
le ky ket kho hoc lieu so truc tuyen igiaoduc vn
Anh Nguyễn Thế Hùng - Tổng giám đốc VINADES (đứng thứ 4 từ phải sang) ký thỏa thuận hợp tác phát triển kho học liệu số trực tuyến

Công ty VINADES đã có nhiều kinh nghiệm thực hiện dự án phần mềm ở các lĩnh vực cũng như quy mô khác nhau. Trong lĩnh vực giáo dục, VINADES có một sản phẩm đang được nhiều cơ quan giáo dục - đào tạo sử dụng là phần mềm Cổng thông tin dành riêng cho Phòng giáo dục, Sở giáo dục NukeViet Edu Gate.

Kho bài giảng E-learning được tích hợp trên website iGiaoduc.vn cũng như Nuke Viet Edugate đều được xây dựng dựa trên nền tảng nguồn mở NukeViet, sản phẩm được trao giải Nhân tài đất Việt 2011, được Bộ GD&ĐT khuyên dùng trong thông tư số 08/2010/TT-BGDĐT và được Bộ TT&TT Quy định ưu tiên sử dụng trong cơ quan, tổ chức nhà nước tại thông tư 20/2014/TT-BTTTT.

Về tính năng kho bài giảng E-learning của NukeViet

Phần mềm/module E-learning được công ty Cổ phần Phát triển Nguồn mở Việt Nam (VINADES) xây dựng và phát triển từ năm 2017 dựa trên dự án xây dựng kho bài giảng E-learning cho Cục Công nghệ thông tin - Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) tại website https://igiaoduc.vn. Đây có thể nói là kho bài giảng lớn nhất cả nước, được xây dựng để nhân rộng và lưu trữ tài liệu cho các thế hệ sau này.

Một số đơn vị giáo dục khác đã sử dụng sản phẩm E-learning của NukeViet như kho bài giảng E-learning của Phòng GD&ĐT Thanh Oai (http://thanhoaiedu.vn/elearning), kho bài giảng E-learning của Phòng GD&ĐT Hà Đông (https://pgdhadong.edu.vn/elearning), kho bài giảng E-learning của Phòng GD&ĐT Thủ Dầu Một (https://elearning.tptdm.edu.vn). Tất cả các đơn vị giáo dục này đều đang sử dụng cổng thông tin tích hợp website trường học dành cho Sở Giáo dục và Phòng Giáo dục - NukeViet Edu Gate.

pgd thanh oai
Kho bài giảng E-learning của Phòng GD&ĐT Huyện Thanh Oai (website hiện đang sử dụng cổng thông tin NukeViet Edu Gate)

Ưu điểm của kho bài giảng E-learning được xây dựng trên mã nguồn mở NukeViet:

  • Sử dụng phần mềm mã nguồn mở NukeViet phiên bản 4.5, đây là phần mềm mã nguồn mở đầu tiên ở Việt Nam với nhiều ưu việt như: giao diện tự động co giãn phù hợp với kích thước thiết bị di động, hỗ trợ SEO tự nhiên… và đạt được một số thành tựu như: 

    • Đạt giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2011 về lĩnh vực Công nghệ thông tin

    • Được Bộ GD&ĐT khuyến khích đưa vào sử dụng trong các website giáo dục và đưa vào công văn Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT hàng năm  

    • Được Bộ Thông tin và Truyền thông ưu tiên đưa vào sử dụng trong khối cơ quan nhà nước

  • Giúp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian. So với việc giảng dạy truyền thống, dạy học qua E-learning sẽ giúp cho cả giáo viên và người học tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí ăn ở, đi lại từ nơi ở tới nhà trường, trung tâm. Đồng thời, cắt giảm được các chi phí phục vụ cho việc giảng dạy truyền thống như chi phí mua công cụ giảng dạy, tiền điện, tiền nước, giấy, bút, mực in,...

  • Không bị ảnh hưởng bởi thời gian và không gian. E-learning sẽ giúp chúng ta có thể học bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần sắp xếp thời gian để phù hợp với thời gian biểu. Bạn có thể tham gia và duy trì việc học của mình ở mọi khung giờ và địa điểm có thể tự linh hoạt, bất kể là ở nhà, quán cafe,.. Điều này sẽ giúp bạn có thể cân bằng và đạt hiệu quả hơn trong việc học và các hoạt động cá nhân khác.

  • Nâng cao tính tự giác, chủ động. Hình thức đào tạo trực tuyến sẽ không chịu những ràng buộc và hối thúc từ thầy cô, chính vì vậy, người học phải tự chủ động sắp xếp thời gian học tập sao cho phù hợp với quỹ thời gian và nhu cầu của bản thân. Bên cạnh đó, nhờ vào hệ thống E-learning, người học sẽ được tiếp cận những nguồn tài nguyên, tài liệu có sẵn, được cập nhật liên tục, khi bạn cần kiến thức bổ trợ, chỉ cần xem lại bài học trên hệ thống là được.

 

NukeViet Edu Gate hi vọng rằng cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử 2021 sẽ thành công tốt đẹp và đạt được các mục tiêu mà Bộ GD&ĐT đã đề ra. Đồng thời, góp phần nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động dạy và học để sớm có những bài giảng chất lượng, phục vụ cho việc sử dụng trong hoạt động tổ chức giảng dạy và học trực tuyến. 

Có bất kỳ vấn đề thắc mắc nào trong quá trình xây dựng kho bài giảng E-learning xin vui lòng liên hệ với NukeViet Edu Gate qua: 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây